• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

Thống kê truy cập

2372556
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
30
819
6925
2360138
15962
16914
2372556

Your IP: 3.235.179.79
Server Time: 2021-06-20 00:26:07

Lễ triển khai Dự án VNM8P03:“Hỗ trợ năng lực thực hiện Chiến lược Phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020”

Hôm nay, ngày 22/8/2012, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam tổ chức Lễ triển khai Dự án VNM8P03: “Hỗ trợ năng lực thực hiện Chiến lược Phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020” (Lễ triển khai Dự án).

lekyket ipg

 

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và bà Mandeep K. O’Brien,

Quyền Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam

ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nội vụ và UNIFPA

Tới dự Lễ triển khai Dự án có ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ; bà Ngô Thị Minh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; bà Mandeep K. O’Brien, Quyền Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam.
Tham dự Lễ triển khai Dự án có đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Tài chính; Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; Đại diện lãnh đạo một số Sở Nội vụ; các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý và các cơ quan đồng thực hiện Dự án VNM8P03.
Dự án VNM8P03 do Bộ Nội vụ chủ trì thực hiện, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là hai cơ quan đồng thực hiện, với sự hỗ trợ kỹ thuật của UNFPA, được triển khai trên phạm vi cả nước từ năm 2012 đến năm 2016. Mục tiêu của Dự án VNM8P03 nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả Chiến lược Phát triển thanh niên Việt Nam về vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống HIV và bạo hành trên cơ sở giới.
Phát biểu khai mạc Lễ triển khai Dự án, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: “Mục tiêu và các chỉ tiêu của Chiến lược Phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 cho thấy, sự phát triển của thanh niên chính là động lực bảo đảm sự phát triển bền vững đất nước. Dự án này góp phần giải quyết một trong các vấn đề quan trọng của thanh niên, đó là những nhu cầu chưa được đáp ứng của thanh niên cũng như thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc hoạch định chính sách”.

Cũng tại Lễ triển khai Dự án, bà Mandeep K. O’Brien, Quyền Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi tin tưởng và hi vọng rằng, với vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về công tác thanh niên, Bộ Nội vụ sẽ chủ động phối hợp với các Bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện tốt Chiến lược Phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020; đồng thời, thông qua việc thực hiện Dự án này sẽ tạo ra môi trường thuận lợi, đảm bảo cho việc xây dựng các chính sách đối với thanh niên, vị thành niên được xây dựng dựa trên bằng chứng xác thực; nâng cao năng lực để giải quyết các nhu cầu của thanh thiếu niên và phát triển khả năng lãnh đạo cũng như thúc đẩy sự tham gia của thanh niên trong việc hoạch định chính sách. Mặt khác, Dự án này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giải quyết các nhu cầu của thanh thiếu niên về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống HIV và bạo hành giới”.

Để chính thức Dự án VNM8P03 đi vào hoạt động, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn và bà Mandeep K. O’Brien, Quyền Trưởng đại diện Văn phòng Quỹ Dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nội vụ và UNFPA.

Kết thúc Lễ triển khai Dự án, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn khẳng định, với trách nhiệm là cơ quan được Chính phủ giao chủ trì thực hiện Dự án, Bộ Nội vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan đồng thực hiện Dự án để xây dựng kế hoạch công tác và thực hiện các hoạt động của Dự án, bảo đảm đúng tiến độ và hiệu quả của Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời, trong quá trình triển khai thực hiện Dự án, Bộ Nội vụ cũng sẽ phối hợp với các Bộ, ngành, đoàn thể khác để đảm bảo các nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, phòng chống HIV và bạo hành trên cơ sở giới cho thanh niên, vị thành niên theo đúng các mục tiêu, giải pháp của Chiến lược Phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đã đề ra./.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (moha.gov.vn).