• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hình ảnh hoạt động

TP-Hoabinh

Liên kết Website

thu dien tu
VAN BAN PHAP QUY
CONG THONG TIN
HOI DAP

Thống kê truy cập

2372573
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả các ngày
47
819
6942
2360138
15979
16914
2372573

Your IP: 3.235.179.79
Server Time: 2021-06-20 00:46:12

Tham dự Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 của Cụm Thi đua 7 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc

Ngày30/7, tại Hội trường Tỉnh ủy Thái Nguyên, Cụm Thi đua 7 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019. Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam, thành viên Hội đồng TĐKT Trung ương; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban TĐKT Trung ương; Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Cụm trưởng Cụm thi đua; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên - Cụm phó Cụm Thi đua. Tham dự Hội nghị có các đồng chí  lãnh đạo các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Kạn.

tdkt 7 t1

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019

Cụm Thi đua 7 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2019, phong trào thi đua của Cụm thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc nói chung và phong trào thi đua yêu nước của mỗi tỉnh nói riêng đã đi vào chiều sâu, lan rộng đến tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội; chất lượng khen thưởng từng bước được nâng cao, đảm bảo công khai, dân chủ, kịp thời; chú trọng khen thưởng theo chuyên đề, đột xuất, khen thưởng điển hình tiên tiến, người lao động trực tiếp, công nhân, nông dân…Tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực như: “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”, “Nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới”, “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”…, phù hợp và hiệu quả, tập trung giải quyết các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của từng tỉnh. Công tác phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tôn vinh, và khen thưởng đã được các tỉnh trong Cụm chú trọng thực hiện, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho các phong trào thi đua.

Hội nghị đã thống nhất thông qua Quy chế hoạt động và Bảng chấm điểm thi đua Cụm Thi đua 7 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc theo hướng dẫn số 2694 ngày 8/11/2018 của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương. Các đại biểu đã được nghe, thảo luận các tham luận về công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác thi đua khen thưởng của các tỉnh; nghe tham luận của các đơn vị, cá nhân mô hình, điển hình tiên tiến của các tỉnh: Bắc Giang, Phú Thọ và Thái Nguyên.

tdkt 7 tinh 2

Đồng chí Nguyễn văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
tại Hội nghị Sơ Kết công tác TĐKT 6 tháng đầu năm 2019 tại tỉnh Thái Nguyên

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã phát biểu tham luận về công tác phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác thi đua khen thưởng của tỉnh Hòa Bình. Trong đó, công tác TĐKT của tỉnh Hòa Bình trong 6 tháng đầu năm 2019 đã có chuyển biến tích cực và hiệu quả; có nhiều nét mới trong việc tổ chức, thực hiện phong trào thi đua ở cơ sở. Khắc phục được tình trạng khen thưởng nhiều, phong trào ít hoặc thành tích đề nghị khen thưởng không gắn với phong trào thi đua. Việc phát động các phong trào thi đua đã chú trọng tính hiệu quả và sự phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội, thực tế của tỉnh. Các phong trào thi đua đã được xây dựng kế hoạch, phát động trên cơ sở mục tiêu, chỉ tiêu thi đua cụ thể và được kiểm tra, theo dõi, đôn đốc thường xuyên; công tác chỉ đạo điểm, sơ, tổng kết phong trào thi đua được quan tâm chỉ đạo, thực hiện; công tác khen thưởng đảm bảo công khai, công bằng, đúng trình tự, thủ tục hồ sơ; khen thưởng cho người trực tiếp lao động, công nhân, nông dân được quan tâm. Công tác tuyên truyền, xây dựng, nhân điển hình tiên tiến được các cấp, các ngành chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Kiều Anh (Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh)